1 lạng yến bao nhiêu tiền? Được bao nhiêu tổ?

Tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng?

Khi yến sào dần trở thành một sản phẩm thiên nhiên mà ai cũng có thể tìm mua và sử dụng, thì giá tổ yến bao nhiêu tiền một lạng hay số lượng tổ yến có trong một lạng yến thô đã trở thành chủ đề được quan tâm hàng đầu từ trước đến nay. Vì giá bán và khối lượng yến là những tiêu chuẩn cơ bản để người dùng lựa chọn nhà cung cấp yến uy tín cho gia đình của họ.

Giá tổ yến một lạng không còn quá đắt đỏ như 10 năm trước. Hiện nay, với sự phát triển rộng rãi của công nghệ nuôi yến nhà, không chỉ Nha Trang – Khánh Hòa hoặc Cần Giờ mới là “vườn yến” của cả nước. Thay vào đó, Bình Phước, Ninh Thuận, Phú Yên và thậm chí các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Trà Vinh, Tiền Giang, An Giang cũng đã đủ điều kiện phát triển mô hình nhà yến. Điều này đã làm tăng sản lượng tổ yến cung cấp cho thị trường và kéo theo giá cả đến tay người tiêu dùng với mức không còn quá cao.

Hãy cùng Yến Tịnh Y khám phá thị trường yến hiện nay để tham khảo giá 1 lạng yến bao nhiêu tiền hiện tại nhé!

Tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng?
Tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng?

Điều gì quyết định giá trị của tổ yến?

Yến sào là một nguồn thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Từ lâu, tổ yến đã được xem là một trong những loại thực phẩm cao cấp và được ưa chuộng. Vậy, điều gì tạo nên giá trị đặc biệt của những chiếc tổ yến?

Thứ nhất: Yến sào của Việt Nam được đánh giá cao hơn so với các nước khác

Theo các chuyên gia hàng đầu về yến, trong số năm quốc gia có điều kiện tự nhiên thuận lợi để nuôi và khai thác tổ yến bao gồm Thái Lan, Philippines, Malaysia, Indonesia và Việt Nam, Việt Nam được đánh giá là quốc gia cung cấp các loại tổ yến chất lượng và có sản lượng cao hơn so với các quốc gia khác. Điều này bởi vì môi trường tự nhiên của Việt Nam phong phú hơn nhiều, cung cấp nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào cho chim yến, đồng thời tạo ra yến sào chất lượng ngày càng cao, đạt vị thế trên thị trường quốc tế.

Yến sào của Việt Nam so với nước ngoài
Yến sào của Việt Nam so với nước ngoài

Thứ hai: Yến sào là một loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng

Yến sào là tổ của chim yến, được làm từ nước dãi của chim, chứa đựng một lượng lớn khoáng chất như canxi, kali, magie, sắt… Ngoài ra, tổ yến còn cung cấp 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng và các nguyên tố vi lượng khác quan trọng cho cơ thể con người, dễ dàng hấp thụ và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Theo nhiều nghiên cứu và phân tích từ tài liệu, khi sử dụng yến sào đúng cách thông qua quá trình chế biến và nấu chín, nó có thể mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Yến sào phù hợp cho nhiều đối tượng, bao gồm trẻ em, người lớn tuổi, người bị bệnh, người suy nhược cơ thể, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú… Có thể kể đến một số lợi ích của tổ.

1 lạng yến có giá bao nhiêu tiền?

 

Giá cả của tổ yến 1 lạng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại yến và mức độ sạch của tổ yến. Dưới đây là bảng giá chi tiết 100g yến để bạn tham khảo:

 

Tổ yến 1 lạng các loại Giá 1 lạng yến bao nhiêu tiền
1 lạng tổ yến thô thiên nhiên THƯỢNG HẠNG 3.800.000đ
Tổ yến đảo thô 1 lạng 3.500.000đ
1 lạng yến sào thô loại 1 3.200.000đ
100g yến huyết thô HẢO HẠNG 4.600.000đ
1 lạng tổ yến tinh chế thiên nhiên THƯỢNG HẠNG 5.200.000đ
100g tổ yến sào đảo tinh chế 4.990.000đ
1 lạng yến sào tinh chế loại 1 4.300.000đ
100g yến huyết tinh chế HẢO HẠNG 6.900.000đ

 

Giá của tổ yến 100g có thể thay đổi theo từng giai đoạn do chim yến sinh sản theo mùa. Để biết chính xác giá và các chương trình khuyến mãi hiện tại, bạn có thể liên hệ ngay số điện thoại: 0792 231 448 để được cung cấp thông tin chi tiết.

1 lạng yến có bao nhiêu tổ?

Một tổ yến sào (tương đương một tai yến) có trọng lượng dao động từ 8 đến 10 gram, phụ thuộc vào cách chim yến đắp tổ (đối với yến thô) hoặc người đắp tổ (đối với yến tinh chế hoặc rút lông). Do đó, 1 lạng yến sào (100gr) sẽ tương đương với khoảng 10-12 tổ yến.

1 lạng yến có giá bao nhiêu tiền và tương đương bao nhiêu tổ?

Thường thì khi mua yến sào trên thị trường, yến sẽ được đóng gói trong hộp với trọng lượng là 100g, tương đương với khoảng 10-12 tổ yến. Tuy nhiên, nếu tổ yến có kích thước lớn hơn, thì 100g có thể chỉ chứa 7-8 tổ. Ngược lại, nếu tổ yến nhỏ hơn, 100g có thể chứa khoảng 13-15 tổ.

1 lạng yến sẽ có bao nhiêu tổ?
1 lạng yến sẽ có bao nhiêu tổ?

1 lạng yến có giá bao nhiêu tiền?

Đây là một câu hỏi khá tổng quát vì giá cả yến sào có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Giá yến sào sẽ chênh lệch theo các tiêu chí sau đây:

 • Phân loại yến sào: Yến trắng (bạch yến) hoặc yến hồng (huyết yến).
 • Công đoạn chế biến yến sào: Yến thô, yến tinh chế, hoặc yến rút lông.
 • Xuất xứ của yến sào: Yến nhà, yến đảo, yến Việt, hoặc yến nhập lậu.
 • Loại tổ yến: Tổ A, B, C, D…
 • Độ nguyên vẹn của tổ yến: Tổ yến nguyên vẹn hoặc bể vụn.
 • Độ đẹp của tổ yến: Tổ yến trắng sạch, tổ yến có bụi, ẩm mốc, nhiều lông hay ít lông, già hay non.
 • Nhà phân phối và uy tín của thương hiệu.

Do đó, để biết chính xác giá của 1 lạng yến sào, bạn cần xem xét các yếu tố trên và liên hệ với các nhà cung cấp, thương hiệu uy tín để có thông tin chi tiết và cập nhật về giá yến sào hiện tại.

1 lạng yến bao nhiêu tiền dựa theo loại yến

Yến sào được phân loại thành ba loại chính: bạch yến, hồng yến và huyết yến.

Bạch yến

Bạch yến, hay còn gọi là yến trắng, là loại yến sào phổ biến và chiếm đa số trên thị trường yến sào của Việt Nam và thế giới. Bạch yến có số lượng nhiều nên giá thành thấp hơn so với các loại khác. Mức giá của bạch yến trên thị trường dao động như sau:

Bạch yến thô có giá khoảng từ 2,5 triệu đến 4 triệu đồng mỗi lạng (100 gram).

Bạch yến tinh chế có giá khoảng từ 3,5 triệu đến 9 triệu đồng mỗi lạng (100 gram).

Một thương hiệu uy tín như Yến Tịnh Y cung cấp bạch yến thô với mức giá cạnh tranh từ 2,2 triệu đến 2,5 triệu đồng cho 100 gram.

Yến bạch giá bao nhiêu?
Yến bạch giá bao nhiêu?

Hồng yến và Huyết yến

Hồng yến là loại tổ yến có màu hồng, trong khi huyết yến là loại tổ yến có màu đỏ, giống như màu máu.

Một số người cho rằng hồng yến và huyết yến là kết quả của chim yến nhả nước dãi có cả máu của chúng, tạo ra các tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao hơn bạch yến. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng màu sắc của tổ yến có thể do yến bị thay đổi theo môi trường hoặc nhuộm màu từ vách đá núi, và giá trị dinh dưỡng không khác biệt so với bạch yến.

Vì sự hiếm có của hồng yến và huyết yến, giá thành của chúng thường cao hơn nhiều lần so với bạch yến.

Để hiểu rõ hơn về từng loại yến sào, bạn có thể đọc thêm trong bài viết sau: Phân loại các loại yến sào, để có kiến thức chi tiết và tổng quan hơn về từng loại yến.

1 lạng yến bao nhiêu tiền dựa theo công đoạn chế biến

Phân loại yến theo công đoạn chế biến, chúng ta có các loại yến sau đây:

 • Yến thô: Yến thô là yến sào chưa trải qua quá trình nhặt lông, nên không có tính thẩm mỹ cao. Yến thô được bao phủ bởi lông chim yến và rêu trên tổ. Đây là loại yến sào có giá thấp nhất trong ba loại nếu xét theo công đoạn chế biến. Tuy nhiên, đây cũng là loại yến sào đảm bảo nguồn gốc và chất lượng tốt nhất vì chưa trải qua giai đoạn tinh chế. Giá của yến thô dao động từ khoảng 2,5 triệu đến 3 triệu đồng cho 100 gram.
 • Yến sơ chế: Yến sơ chế là yến sào đã trải qua quá trình nhặt lông, nhưng tổ yến vẫn được giữ nguyên. Loại yến này có giá cao nhất trong ba loại. Quá trình nhặt lông yêu cầu kỹ thuật và khéo léo để tránh làm hỏng và mất tổ. Giá của yến sơ chế dao động trong khoảng 4 triệu đồng cho 100 gram.
 • Yến tinh chế: Yến tinh chế là thành phẩm cuối cùng sau hai công đoạn trên. Sau khi tổ yến được rã và lông yến được nhặt rồi đắp tổ trở lại theo khuôn và sấy khô, ta thu được yến tinh chế. Trong quá trình nhặt lông và gỡ tổ, yến tinh chế sẽ mất khoảng 25-30% trọng lượng ban đầu. Giá của yến tinh chế dao động từ khoảng 3,5 triệu đến 8 triệu đồng cho 100 gram, tùy thuộc vào thương hiệu.
Yến thô yến tinh chế giá thế nào?
Yến thô yến tinh chế giá thế nào?

1 lạng yến bao nhiêu tiền dựa theo yến đảo và yến nhà

Yến nhà

Yến nhà, hay còn được gọi là yến nuôi, là loại yến sào được người nuôi yến chăm sóc để thu hoạch tổ yến. Người nuôi yến xây dựng các công trình nhà yến để chim yến sinh sống và xây tổ yến. Do tổ yến được bảo vệ bên trong nhà yến, chúng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiêu cực của môi trường như ánh nắng, mưa, bão, gió, v.v. Do đó, yến nhà có chất lượng dinh dưỡng tốt hơn và không bị mất đi giá trị dinh dưỡng.

Giá của 1 lạng yến nhà bao nhiêu?
Giá của 1 lạng yến nhà bao nhiêu?

Giá của 1 lạng yến nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và có thể dao động trong khoảng giá từ… (tiếp theo là thông tin cụ thể về mức giá tùy thuộc vào yếu tố như loại yến, chất lượng, thương hiệu, v.v.).

Yến đảo

Yến đảo, hay còn gọi là yến tự nhiên, thường được thu hoạch từ các hang động sâu. Việc thu hoạch yến đảo đòi hỏi sự mạo hiểm và công sức lớn từ người thu hoạch. Do đó, chi phí để có được yến đảo cũng cao hơn nhiều lần so với yến nhà. Sự chênh lệch giá chủ yếu xuất phát từ các chi phí bảo dưỡng và khai thác tổ yến tự nhiên.

Giá của 100g yến đảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể dao động trong khoảng giá từ… (tiếp theo là thông tin cụ thể về mức giá tùy thuộc vào yếu tố như khó khăn trong thu hoạch, nguồn gốc, thương hiệu, v.v.).

1 lạng yến bao nhiêu tiền dựa theo loại tổ A, B, C, D…

Tổ yến sào được phân loại dựa trên ngoại hình của tổ, và những tổ có hình dạng đẹp, nằm sát vách được gọi là tổ A hay còn được gọi là tai A.

Tổ yến tại A là những tổ yến có vị trí nằm thẳng sát vách, có hình dạng đẹp và thường được đánh giá cao về chất lượng.

1 lạng yến bao nhiêu tiền dựa theo loại tổ A
1 lạng yến bao nhiêu tiền dựa theo loại tổ A

Ngoài ra, tổ yến nằm ở góc tường thường được gọi là tổ B. Những tổ này thường có hình dạng tam giác nhọn. Hình ảnh bên trái là một ví dụ về tổ góc B, còn hình ảnh bên phải là một ví dụ về tổ A.

Tuy nhiên, để biết chính xác giá của 1 lạng yến dựa trên loại tổ A, B, C, D…, cần liên hệ với các nhà cung cấp yến uy tín để có thông tin chi tiết và cập nhật về giá yến sào hiện tại.

1 lạng yến bao nhiêu tiền dựa theo độ nguyên vẹn của tổ

Giá của 1 lạng yến sẽ phụ thuộc vào độ nguyên vẹn của tổ yến. Những tổ yến còn nguyên vẹn, không bị vỡ hay hỏng, thường có giá cao hơn so với các tổ bể làm 2 làm 3 hay bể vụn. Đây là do yến còn nguyên vẹn thường được đánh giá cao về chất lượng và giữ được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Trong khi đó, tổ yến bể làm 2 làm 3 hoặc bể vụn, tức là các tổ yến bị vỡ hoặc hỏng, thường có giá thành rẻ hơn. Tuy chất lượng và giá trị dinh dưỡng có thể giảm đi so với tổ yến nguyên vẹn, nhưng loại yến này vẫn được sử dụng trong các sản phẩm có giá phải chăng và không yêu cầu yến có ngoại hình hoàn hảo.

Tuy nhiên, để biết chính xác giá của 1 lạng yến dựa trên độ nguyên vẹn của tổ, cần liên hệ với các nhà cung cấp yến uy tín để có thông tin chi tiết và cập nhật về giá yến sào hiện tại.

1 lạng yến bao nhiêu tiền dựa theo độ đẹp của tổ

Giá của 1 lạng yến sẽ phụ thuộc vào độ đẹp của tổ yến. Những tổ yến đẹp thường có ngoại hình trắng sạch hoặc trắng ngà, không bị bụi bẩn, ẩm mốc, ít lông, tổ già, và có độ dày đều trên toàn bộ tổ yến.

Tuy nhiên, những tổ yến xấu thường có màu sắc không trắng, có thể là màu xám, tối, bên cạnh việc bị bụi bẩn, ẩm mốc, chứa tạp chất, có nhiều lông, tổ non và có độ mỏng hơn so với tổ yến đẹp.

Các yếu tố về độ đẹp của tổ yến sẽ ảnh hưởng đến giá trị và giá cả của yến sào. Tổ yến đẹp thường được ưu tiên và có giá cao hơn, trong khi tổ yến xấu thường có giá thấp hơn. Điều này phụ thuộc vào sự đánh giá của thị trường và sự yêu cầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, để biết chính xác giá của 1 lạng yến dựa trên độ đẹp của tổ, cần liên hệ với các nhà cung cấp yến uy tín để có thông tin chi tiết và cập nhật về giá yến sào hiện tại.

Yến tinh chế loại 1 giá bao nhiêu?
Yến tinh chế loại 1 giá bao nhiêu?

1 lạng yến bao nhiêu tiền dựa còn tùy thuộc vào nhà phân phối và độ uy tín thương hiệu

Giá của 1 lạng yến sào cũng phụ thuộc vào nhà phân phối và độ uy tín của thương hiệu. Ngay cả khi có cùng loại yến sào với các yếu tố khác nhau như chất lượng, phân loại, đẹp, độ nguyên vẹn, giá vẫn có thể chênh lệch rất nhiều dựa trên người bán và thương hiệu.

Điều này cho thấy rằng việc tìm mua yến sào chất lượng và đáng tin cậy là điều cần được tham khảo và xem xét kỹ lưỡng giữa các nhà cung cấp yến. Chỉ có như vậy, người tiêu dùng mới có thể đảm bảo được giá trị và chất lượng tương xứng với số tiền mà họ bỏ ra để đầu tư cho sức khỏe.

Vì vậy, khi mua yến sào, hãy chú ý đến độ uy tín của nhà phân phối và thương hiệu, và tìm hiểu kỹ thông tin về chất lượng sản phẩm, đáng tin cậy và uy tín của nguồn cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mua hàng tốt và đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Giá 1 lạng yến tươi là bao nhiêu?

Trước khi chúng tôi trả lời câu hỏi về giá 1 lạng yến tươi, hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm yến tươi là gì.

 • Yến tươi là tổ yến đã được sơ chế và ngâm nước để loại bỏ lông, bụi bẩn và tạp chất. Sau đó, chúng được chia thành các loại sợi non, sợi già, sợi vụn và được sấy khô để loại bỏ nước trước khi bán cho khách hàng.
 • Yến tươi có đặc điểm là vẫn còn một chút mùi tanh nhẹ. Khi ngâm yến tươi, chúng sẽ nở to và có cảm giác nhẹ nhàng, không tan trong nước.
 • Yến tươi không được sấy khô nên không thể lưu trữ lâu dài. Nếu bạn nhận được yến tươi mà không sử dụng ngay, hãy bảo quản trong tủ lạnh.
 • Ưu điểm của yến tươi là không cần ngâm nở và loại bỏ lông, giúp tiết kiệm thời gian chế biến.
 • Đặc biệt, giá bán của yến tươi phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Vậy giá của yến tươi là bao nhiêu cho 1 lạng? Tùy thuộc vào từng loại và nhà cung cấp, giá bán sẽ khác nhau. Trung bình, giá 1 lạng yến tươi dao động từ 500.000 đến 800.000 VNĐ.

 • Giá của yến tươi giá khoảng 800.000 VNĐ/100 gram.
 • Giá của yến tươi sợi non khoảng 700.000 VNĐ/100 gram.
 • Giá của yến tươi sợi vụn khoảng 600.000 VNĐ/100 gram.
Giá 1 lạng yến tươi là bao nhiêu?
Giá 1 lạng yến tươi là bao nhiêu?

Kết luận

Như vậy, giá trị của tổ yến phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại yến, công đoạn chế biến, độ nguyên vẹn và độ đẹp của tổ, xuất xứ và uy tín của nhà phân phối. Yến sào được coi là một sản phẩm dinh dưỡng cao và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trên thị trường, giá của yến sào có sự chênh lệch do sự khác biệt về các yếu tố trên.

Để chọn mua yến sào chất lượng và giá phù hợp, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về loại yến, nắm bắt thông tin về giá cả, và tìm hiểu về uy tín và chất lượng của nhà phân phối. Chỉ khi có đủ thông tin và sự hiểu biết, người tiêu dùng mới có thể đảm bảo rằng số tiền họ bỏ ra để mua yến sào là đáng đồng tiền bát gạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *